Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả| Chiến lược đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Phương pháp đầu tư chứng khoán ( cổ phiếu) hiệu quả – Phương pháp Đầu tư theo đà tăng trưởng

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả – phân tích đầu tư chứng khoán – Cách chơi cổ phiếu hiệu quả

Mỗi cá nhân có thể lựa chọn cho mình một cách đầu tư riêng và phù hợp với nhu cầu đầu tư của từng người, có người đầu tư lướt sóng, người đầu tư dài hạn nên tùy vào từng cách thức đầu tư của mỗi cá nhân có thể đưa ra phương pháp đầu tư phù hợp

Công ty cổ phần chứng khoán VPS An Giang – Chứng khoán VPbank hướng dẫn đầu tư

Cách đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả
Cách đầu Tư Chứng Khoán Hiệu Quả

Có nhiều phương pháp đầu tư chứng khoán khác nhau:

 1. Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng
 2. Phương pháp đầu tư theo giá trị
 3. Cách đầu tư chứng khoán ( cổ phiếu) theo chiến lược phân tích kỹ thuật
 4. Cách phân tích cổ phiếu bằng chỉ báo Ichimoku >>Xem tiếp>>
 5. Điểm đáng lưu ý trong đầu tư chứng khoán >>Xem tiếp>>

Tuy nhiên phần lớn với nhiều nhà đầu tư, phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng là phương pháp hữu ích nhất, hiệu quả và được đa số nhà đầu tư chọn lựa.

Quý nhà đầu tư cùng Istok tìm hiểu phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng là gì? Cách thức áp dụng trong đầu tư chứng khoán như thế nào?

Đầu tư theo đà tăng trưởng là phương pháp đầu tư dựa vào mức tăng trưởng của giá cổ phiếu trong quá khứ để định giá, đưa ra mụa tiêu tăng trưởng trong tương lai gần ( xác định khoảng tăng giá của cổ phiếu tại thời điểm thị trường chuyển động tăng giá tốt).

Từ đó nhà đầu tư đưa ra được khoảng thời gian tối ưu để đầu tư, mua/bán hoặc nắm giữ cổ phiếu

ĐĂNG KÝ MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE – NHANH CHÓNG – THUẬN TIỆN ( 5 PHÚT LÀ CÓ TÀI KHOẢN)

mở tài khoản chứng khoán
Nhấn nút để mở tài khoản chứng khoán

Cách thức áp dụng phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng trong đầu tư chứng khoán như thế nào?

Để áp dụng tốt phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng hiệu quả nhà đầu tư cần nghiên cứu một số vấn đề sau

 • Lựa chọn danh mục đầu tư

Hiện nay trên bảng giá chứng khoán có rất nhiều mã chứng khoán khác nhau, mỗi mã cổ phiếu có một thế mạnh riêng, tiềm năng tăng trưởng tại từng thời điểm khác nhau.

Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng được áp dụng, chọn lọc cổ phiếu đầu tư hiện đang có đà tăng trưởng tốt.

Vậy làm sao để chúng ta chọn lọc được danh mục cổ phiếu dáp ứng được tiêu chí tăng trưởng tốt và áp dụng phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng?

Trong đầu tư chứng khoán hay trong mua bán các loại hàng hóa khác, chúng ta nắm bắt được thời cơ và quan sát quy luật cung cầu của thị trường phản ảnh rất lớn đến sự tăng trưởng của cổ phiếu

Cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng tốt nhu cầu của nhà đầu tư gia tăng đáng kể, lực mua mạnh so với nguồn cung của thị trường => điều này tạo ra khan hiếm nguồn cung sẽ khiến giá cổ phiếu biến động tăng.

Lực mua có thể giải thích phần nào công ty phát hành cổ phiếu đang làm ăn có lãi, cổ phiếu đang được định giá ở mức cao…với những dấu hiệu đó nhà đầu tư có thể phân tích thị trường và phân tích tiềm năng tăng trưởng của Doanh nghiệp để có thể chọn lựa những cổ phiếu tốt để đầu tư

 • Thời điểm đầu tư

Đối với đầu tư chứng khoán việc chọn thời điểm đầu tư thích hợp rất quan trọng, khi xác định được thời điểm đầu tư thì nhà đầu tư nên kiên nhẫn để chờ và tìm điểm mua/bán hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận.

Thời điểm nhà đầu tư nên mua cổ phiếu là khi:

Cổ phiếu đang nằm trong vùng tích lũy – Giá giao động lên/ xuống trong biên độ hẹp

Khi cổ phiếu tích lũy đủ một lượng nhất định sẽ có nhiều cơ hội tăng giá – Lúc này cổ phiếu đã được mua vào và nằm trong danh mục nhà đầu tư có thể có lãi cao hơn

 • Kiểm soát lãi/ lỗ khi đầu  tư – Hỗ trợ đầu tư chứng khoán hiệu quả

Quản trị rủi do – kiểm soát lãi lỗ danh mục đầu tư được xem là phần quan trong nhất trong chiễn lược đầu tư tăng trưởng ( Smart Money).

Quản trị rủi ro sẽ giúp hạn chế tối đa tỷ lệ lỗ khi thị trưởng biến động giảm mạnh.

Quý nhà đầu tư cần quản lý danh mục dựa theo một quy trình nhất định và luôn tuẩn thủ nguyên tắc:

 1. Xác định mục tiêu đầu tư: Khi đầu tư nhà đầu tư cần đặt ra mục tiêu rõ ràng: Mục tiêu ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn kỳ vọng tăng trưởng của cổ phiếu, xác định mức độ rủi ro có thể chấp nhận được
 2. Lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn đầu tư cho danh mục đầu tư
 3. Quan sát diễn biến, sự biến động của thị trường so với mức độ rủi ro và lợi nhuận đã đặt ra mục tiêu ban đầu
 4. Thường xuyên cập nhật thông tin để điều chỉnh danh mục đầu tư tương ứng với biến động thị trường tại từng thời điểm

Đầu tư chứng khoán cùng chuyên gia hướng dẫn tư vấn đầu tư

Tư-vấn-đầu--tư-chứng-khoán-tran-nam
Tư vấn đầu tư chứng khoán

Phương pháp đầu tư theo đà tăng trưởng – hỗ trợ đầu tư chứng khoán hiệu quả

Với chiến lược đầu tư dòng tiền thông minh – đầu tư theo đà tăng trưởng mang đến số lượng giao dịch có tỷ suất lợi nhuận cao.

Đầu tư theo dòng tiền thông minh – Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả: Đây là phương pháp đầu tư phù hợp với đại đa số nhà đầu tư chứng khoán cá nhân và được nhiều nhà đầu tư chọn lựa bởi vì:
 • Một là:

điều mà nhà đầu tư cần phải hiểu là “ đầu tư theo đà tăng trưởng” không có nghĩa là chọn lựa những cổ phiếu đã có mức tăng đột biến khá cao rồi, mà nhà đầu tư cần lựa chọn những cổ phiếu đang sở hữu quán tính tăng mạnh.

 • Hai là:

Với đại đa số  nhà đầu tư cá nhân với khoản vốn đầu tư không quá lớn, vì vậy việc theo dõi sự biến động của thị trường và tìm ra các cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng – điều này sẽ là một sự chọn lựa thông minh của mỗi cá nhân khi đầu tư chứng khoán.

Với những loại cổ phiếu này thì khả năng tăng trước và giảm sau thị trường, có khi những cổ phiếu khác đã giảm sâu thì những cổ phiếu này nhà đầu tư phải chờ đợi 1 thời gian sau đó mới có dấu hiệu giảm nhiệt.

Những cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng luôn được xem là động lực kéo đà tăng của thị trường và hỗ trợ nhà đầu tư có thể có quyết định đúng đắn trong đầu tư

 • Ba là:

Sự biến động của thị trường tăng trưởng tốt sẽ giúp nhà đầu tư đạt lợi nhuận mong muốn và ngược lại đa phần đều thua lỗ khi thị trường điều chỉnh giảm điểm mạnh

Nếu nhà đầu tư mua cổ phiếu tại mức giá cao thì phải bán cho người khác với mức giá cao hơn và tiếp tục theo vòng quay thị trường người mua sau sẽ phải chịu mua với mức giá cao hơn nữa khi thị trường đang trong đà tăng trưởng.

Do đó chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng đã được minh chứng tại thị trường chứng khoán Việt Nam và hầu hết các thị trường chứng khoán trên thế giới nhà đầu tư theo đà tăng trưởng luôn kiếm được lợi nhuận tối đa khi tham gia thị trường và áp dụng tốt chiến lược đầu tư này

Những lưu ý khi đầu tư chứng khoán – Mấu chốt hỗ trợ đầu tư chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán luôn là sân chơi hấp dẫn đối với nhà đầu tư

Sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán với tính thanh khoản cao, đầu tư mang lại nguồn thu nhanh chóng

Chính vì lý do đó mà đầu tư chứng khoán luôn được xem là “ Mỏ vàng” cho nhà đầu tư khai thác, nhưng thị trường cũng chứa đầy rủi ro đối với nhà đầu tư.

Để chơi chứng khoán hiệu quả thì nhà đầu tư trước khi tham gia thị trường cần chuẩn đầy đủ kiến thức đầu tư, cách chơi và các kỹ năng phân tích đầu tư chứng khoán cần thiết.

Với mong muốn mang lại cho nhà đầu tư kiến thức cơ bản cần thiết và kiến thức chuyên sâu trong đầu tư chứng khoán.

 Istok.vn giới thiệu đến quý nhà đầu tư những lưu ý cần quan tâm khi đầu tư chứng khoán  – hỗ trợ đầu tư cổ phiếu hiệu quả:

 • Không lựa chọn cổ phiếu theo cảm tính

Với phần lớn nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia đầu tư thường có xu hướng mua bán cổ phiếu theo cảm tính hoặc theo số đông người tham gia giao dịch. Điều này sẽ dẫn đến những sai lầm không đáng có khi mua/bán cổ phiếu.

Vì vậy khi lựa chọn danh mục đầu tư nhà đầu tư cần lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng, tìm hiểu thêm về hiệu quả kinh doanh của Doanh nghiệp sắp đầu tư, tiềm năng tăng trưởng trong tương lại để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp

 • Hãy đặt ra nguyên tắc, kỷ luật đầu tư và luôn tuẩn thủ kỷ luật đầu tư

Khi tham gia thị trường chứng khoán nhà đầu tư cần đặt ra mục tiêu cho bản thân và luôn có một chiến lược đầu tư hợp lý.

Và cần đặt ra nguyên tắc, kỷ luật trong đầu tư cho chính mình để tham gia thị trường hiệu quả, hạn chế những rủi ro lớn.

Luôn xác định mục tiêu, mức chốt lời, cắt lỗ hợp lý và nghiêm túc thực hiện.

 • Xây dựng danh mục đầu tư riêng cho bản thân

Phân bổ nguồn vốn vào danh mục cổ phiếu hợp lý, xây dựng một danh mục đầu tư riêng cho bản thân và theo dõi diễn biến của từng mã cổ phiếu cần quan tâm.

Nhà đầu tư có thể chia vốn theo tỷ lệ 1 tỷ VNĐ phân bổ cho 3 mã chứng khoán đầu tư, hoặc 500 triệu cho 2 mã đầu tư…

( Tùy từng nhu cầu đầu tư có cá nhân có thể phân bổ danh mục đầu tư hợp lý và nên lựa chọn những cổ phiếu có nền tảng tốt để mua và nắm giữ)

Và một điều nữa là không nên mua hết 100% số vốn có trong tài khoản, cần nắm giữ 30% tiền mặt để thực hiện mua cổ phiếu khi có giá xuống thấp

 • Học phân tích kỹ thuật về biểu đồ giá chứng khoán

Nhìn qua biểu đồ chứng khoán nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan của cổ phiểu trong quá khứ và có thể theo dõi mức độ tăng trưởng của cổ phiếu đó theo thời gian.

Đồng thời sử dụng biểu đồ giúp đánh giá được mức tăng trưởng trong tương lai => Hỗ trợ đưa ra mục tiêu đầu tư hợp lý

(Xác định được xu hướng giá và ngưỡng giá an toàn cho đầu tư chứng khoán)

Vì vậy khi đầu tư chứng khoán mọi người nên tham khảo học cách phân tích biểu đồ chứng khoán hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch thuận lợi

 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp

Bước vào đầu tư chứng khoán sẽ rất ngỡ ngàng cho nhà đầu tư khi mới tham gia thị trường mà không có người hướng dẫn hô trợ.

Bởi vậy khi tham gia đầu tư nhà đầu tư cần tìm một môi giới chứng khoán có kinh nghiệm chuyên môn hướng dẫn – Hỗ trợ đầu tư và đồng hành cùng nhà đầu tư khi tham gia thị trường.

Hãy tìm hiểu và chọn lựa Môi giới hướng dẫn đầu  tư nhiệt tình và có tâm => Điều này sẽ giúp nhà đầu tư mới tham gia hạn chế được những rủi ro không đáng có khi chưa có nhiều kinh nghiệm

 

 

 

 

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo