Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Bollinger Bands

Cách sử dụng Bollinger Bands hỗ trợ phân tích đầu tư chứng khoán ( cổ phiếu)

Các phương pháp phân tích chính bằng Bollinger Bands:

  1. Phạm vi hoạt động của các dải Bollinger Bands
  2. Vượt ngưỡng của dải Bollinger Bands
  3. Chiến lược mua/bán quyền chọn ( option).

Phần 1: Đầu tiên chúng ta xét phạm vi hoạt động của dải Bollinger Bands

Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Bollinger Bands: Phạm vi hoạt động giá được tính là khoảng giữa 2 dải trên và dải dưới của Bollinger Bands, giá luôn giao động trong dải Bollinger Bands và rất ít khi vượt ra ngoài dải Bollinger Bands, đường giá thường xoay quanh đường trung bình SMA (20).

Nếu giá biến động vượi ra ngoài dải Bollinger Bands sẽ cho tín hiệu MUA khi giá thấp hơn dải dưới của Bollinger Bands

Nếu giá biến động vượt ra ngoài dải Bollinger Bands sẽ cho tín hiệu BÁN khi giá cao hơn dải  và đường giá nằm ngoài dải Bollinger Bands.

bollinger1

Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Bollinger Bands – Cách sử dụng Bollinger Bands

Những điều nên cẩn trọng

Khi nhà đầu tư theo trường phái chủ động thì các bạn nên mua hoặc bán khi đường giá chạm tới dải Bollinger Bands, khi thị trường biến động các bạn nên quan sát chờ xem đường giá di chuyển nằm ngoài dải trên hoặc dải dưới đường Bollinger Bands và sau khi giá đóng cửa nhảy vào trong đường Bollinger Bands thì xuất hiện cơ hội MUA mới với vị thế giá tốt.

Cách mua bán cổ phiếu trên sẽ giúp nhà đầu tư hạn chế được thua lỗ khi thị trường biến động giảm mạnh, nhưng nếu thị trường bật tăng trở lại thì nhà đầu tư cũng phải bỏ qua cơ hội sinh lời.

Xem thêm<< Những mã cổ phiếu đáng quan tâm năm 2021

Xem thêm<< Chứng khoán TCBS – Mở tài khoản giao dịch

Phần 2: Xét điểm vượt ngưỡng của dải Bollinger

Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Bollinger Bands

Đối với điểm vượt ngưỡng Bollinger thì đây lại là phương thức trái ngược với phương pháp phạm vi hoạt động của Bollinger.

Điều kiện cần có khi vượt ngưỡng thì sẽ có nhiều phiên tích lũy, củng cố mức giá ngưỡng. Nếu giá đóng cửa nằm ngoài dải Bollinger thì cần sử dụng thêm các chỉ báo khác và đồng thời sử dụng mức hỗ trợ và kháng cự để có quyết định đầu tư chắc chắn.

Điểm MUA: đường giá nằm cao hơn dải trên của Bollinger và trước đó đã có nhiều phiên tích lũy, củng cố mức giá tại thời điểm nhất định. Sử dụng kết hợp các chỉ báo khác cũng xác nhận điểm mua thích hợp cho nhà đầu tư.

Điểm BÁN: đường giá nằm thấp hơn dải dưới Bollinger sẽ xuất hiện điểm Bán, nhà đầu tư nên quan sát và cân nhắc thoát khỏi sự biến động giảm giá.

Đối với dải Bollinger Bands thì phần lớn nhà đầu tư cũng sử dụng để đo cường độ hướng đi của xu hướng giá.

Xu hướng TĂNG MẠNH khi đường giá có xu hướng nằm phần nửa trên dải Bollinger, nghĩa là phạm vi giữa dải trên Bollinger và đường SMA (20). Lúc này SMA (20) là đường hỗ trợ cho xu hướng giá.

Xu hướng GIẢM GIÁ: xuất hiện chỉ báo giảm giá khi đường giá thấp hơn nữa dưới dải Bollinger, được giới hạn bởi đường trung bình SMA (20) và dải bên dưới Bollinger và SMA (20) tại thời điểm này sẽ là đường kháng cự của xu hướng giá.

Phần 3: Chiến lược mua/bán quyền chọn

  1. Chọn Mua ( Option Buy): tại thời điểm giá giao động nhỏ, nhà đầu tư có thể cân nhắc MUA với kỳ vọng giao động giá sẽ đột biến tăng trong tương lai và đạt được lợi nhuận mong muốn
  2. Chọn BÁN (Option Sell): trong phiên giao dịch giá biến động đạt mức cao, sẽ xuất hiển điểm BÁN, tại vị thế mức giá dao động giảm nhà đầu tư cần nhắc bán cổ phiếu và chờ cơ hội mua mới với mức giá rẻ.

Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Bollinger Bands: Phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán ( cổ phiếu) bằng cách sử dụng Bollinger giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về sự biến động giá và nắm bắt được cơ hội khi giá giảm có thể mua mới hoặc thoát hàng để hạn chế thua lỗ nếu giá giảm mạnh, hay có thể bán cổ phiếu chốt lời bảo vệ thành quả đầu tư.

Tín hiệu chỉ báo điểm MUA: với vị thế mức giá rẻ thì Bollinger co thắt lại và có thể tích lũy, đi ngang trong vài phiên giao dịch rồi bứt phá mạnh. Tại điểm nút thắt này nhà đầu tư có thể CHỌN MUA

>Xem tiếp<< Hướng dẫn phân tích cổ phiếu bằng Ichomoku ( chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ đầu tư chứng khoán

>Xem tiếp<< Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo