Mã chứng khoán IDC phân tích cổ phiếu Tổng Công ty IDICO – CTCP

Phân tích tình hình hoạt động, đánh giá kết quả kinh doanh của IDC – Phân tích báo cáo tài chính Tổng Công ty IDICO – CTCP

Giới thiệu Tổng công ty IDICO – CTCP ( mã chứng khoán IDC):

Phân tích cổ phiếu IDC: Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghiệp (IDICO) là một tổng công ty hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển các dự án công nghiệp, hạ tầng, xây dựng và bất động sản. Được thành lập vào ngày 30 tháng 12 năm 2003, IDICO đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án quan trọng trên khắp cả nước.

IDICO đã tham gia vào nhiều dự án quan trọng và quy mô lớn tại Việt Nam, bao gồm việc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, cảng biển, cơ sở hạ tầng kỹ thuật, khu công nghiệp, khu đô thị và các dự án bất động sản khác. Tổng công ty đóng góp vào việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và xã hội của Việt Nam thông qua việc cung cấp các dự án hạ tầng quan trọng và các giải pháp đầu tư hiệu quả.

Phân tích cổ phiếu IDC
Mã chứng khoán IDC Tổng Công ty IDICO – CTCP

Công ty cổ phần IDICO ( Mã chứng khoán IDC) là một trong những nhà phát triển khu công nghiệp lớn nhất Việt Nam, với 727 ha đất cho thuê tại các tỉnh Long An, Bà Rịa Vũng Tàu và Thái Bình

Phân tích cổ phiếu IDC – cập nhật kết quả kinh doanh IDC – Tổng Công ty IDICO – CTCP

Luận điểm đầu tư:

IDC hoàn thành kế hoạch hợp đồng công ty đã ký với MOU và hợp đồng đăng ký mới

Trong năm công ty IDC đã chi bồi thường giải phóng mặt bằng thấp sẽ giúp IDC duy trì tỷ suất lợi nhuận gộp khu công nghiệp ở mức 50% từ năm 2022 đến năm 2026.

Hiện tại tính theo mặt bằng chung thì giá cổ phiếu IDC đang được định giá ở mức thấp, nhà đầu tư có thể mua nắm giữ. Cổ phiếu đang giao dịch với mức P/E và P/B lần lượt là: 10.2x và 2.5x và hiện đang thấp hơn trung bình ngành.

Diện tích kỹ mới và ký với MOÚ đạt 101.76 ha, quá trình thanh toán sẽ được công ty đẩy nhanh tiến độ từ 1 năm xuống còn  6 tháng. Dòng tiền của công ty IDC sẽ tiếp tục được cải thiện hơn do nguồn thu từ các khách hàng lớn đang chảy vào

Cập nhật kết quả kinh doanh quý 2/2023

Trong quý 2/2023 doanh thu của IDC đạt 2.400 tỷ VNĐ (-27,2% svck)  và lợi nhuận sau thuế đạt 662 tỷ  VNĐ (-54,8 svck). Doanh thu của công ty mẹ 6 tháng đầu năm đạt 3500 tỷ VNĐ (- 29% svck) và lợi nhuận sau thuế 681 tỷ đồng (-60% svck).

Xem thêm đánh giá công ty được nhiều khách hàng quan tâm
Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo