Mã chứng khoán TRA: Phân tích Công ty CP TRAPHACO (HOSE: TRA)

Phân tích cổ phiếu TRA – Phân tích báo cáo tài chính Công ty cổ phần TRAPHACO ( HOSE: TRA)

Mã chứng khoán TRA. Báo cáo phân tích mã cổ phiếu TRA ( HOSE).

mã chứng khoán TRA Traphaco
Công ty cổ phần Traphaco

Chính sách siết chặt quy định về thực phầm chức năng ( TPCN) đã giúp cho TRA hượng nhiều lợi thế. Công ty cũng đã kiểm soát tốt chi phí SG&A hiệu quả hơn tạo đà cho tăng trưởng doanh nghiệp trong thời gian tới.

Quan điểm đầu tư vào cổ phiếu TRA:

TRA: quá trình nghiên cứu thuốc đông dược và sản phẩm thực phẩm chức năng đã bắt đầu thu được kết quả tốt. Việc quy định siết chặt thị trương TPCN nội địa, và tỷ lệ chi phí SG&A/ Doanh thu giảm so với Doanh thu/ sản phầm mới được cải thiện tốt.

Nhờ sản phẩm chuyển giao công nghệ từ Daewoong Pharma đã tạo đà cho sản xuất thuốc tân dược tăng lên đáng kể trong năm 2021. Dự kiến năm 2022 cũng đạt mức tăng trưởng rất khả quan.

Việc ký kết các hợp đồng phân phối mới cho JW, CKD và các công ty thực phẩm chức năng cũng góp phần làm tăng doanh thu đáng kể cho TRA – Công ty cổ phần Traphaco

Với kết quả kinh doanh đạt được, ước tính Doanh thu của Công ty TRA đạt 2.190 tỷ vnđ tăng 15% YoY năm 2021. Kế hoạch dự kiến năm 2022 Cty sẽ đạt 2.540 tỷ VNĐ tăng 16% YoY. Nhờ sự cạnh tranh giảm và Công ty đã đa dạng hóa sản phân cung ứng ra thị trường cũng đã tạo đà tăng trưởng tốt cho TRA.

Báo cáo phân tích hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021:

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của TRA đạt 1.030 tỷ VNĐ doanh thu tăng 22% YoY so với kỳ năm ngoái. Theo đó lợi nhuận rọng cũng đạt 157 tỷ VNĐ tăng 40% YoY. Hoàn thành 52% kế hoạch của năm 2021. Kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt, mặc dù năm 2021 biến động rất khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch covid 19.

Các chính sách từ chính phủ về việc siết chặt thị trường thực phẩm chức năng cũng đã góp phần tạo đà tăng trưởng cho công ty TRA. Doanh thu tăng trưởng khá tốt nhờ mảng bán thuốc đông dược tăng mạnh.

Chi tiết tổng quản các nguồn Doanh thu của Công ty cổ phần TRAPHACO – Mã chứng khoán TRA:

Nguồn doanh thu từ bán thuốc đông dược chiếm tỷ lệ 64% tổng thu nhập + 25% YoY. Phân phối các sản phẩm chính: Boganic, Ampelop và Totri. Các sản phẩm này đã mang lại Doanh thu cho Cty tăng 20% YoY trong năm 2021.

Doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu dùng với hàng loạt sản phẩm mới như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng cao cấp, thức uống chăm sóc sức khỏe,..

Thị trường cạnh tranh giảm tăng doanh thu sản phẩm chủ chốt: nhờ nhà máy WHO-GACP  thực phẩm chức năng TRA chiếm ưu thế tiêu thụ so với các công ty cùng ngành khi áp dụng khi bộ y tế áp dụng thông tư 18/2019/TT-BYT. Đấu thầu trong bệnh viện về thuốc đông dược khi thông qua thông tư mới, công ty cạnh tranh trong nhóm WHO-GACP từ 34 giảm còn 11. Giúp TRA dễ dàng trúng thầu những hợp đồng lớn hơn so với trước.

Biên lợi nhuận gộp nâng cao với biên lợi nhuận nhập khẩu ủy thác và hàng thương mại cải thiện hơn.TRA chuyển sang phương pháp mới ghi nhận bán hàng NKUT thay vì bán lại hàng nhập khẩu. Đồng thời, tăng cường phát triển mạnh kênh phân phối lớn hơn, đàm phán nhiều sản phảm có lợi nhận cao hơn. Biên lợi nhuận gộp tăng lên từ 52 phần trăm trong 6 tháng năm 2021 lên 54 phần trăm trong  6T/2020.

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo