VNM: Công ty cổ phần sửa VN | Phân tích báo cáo tài chính

Phân tích đầu tư chứng khoán – Phân tích Báo cáo tài chính Công ty cổ phần sữa VNM

Định hướng phát triển, đánh giá phân tích báo cáo tài chính VNM

Phân tích báo cáo Công ty sữa VNM
Phân tích báo cáo Công ty sữa VNM

Phân tích báo cáo tài chính VNM

Kết quả kinh doanh đạt được trong năm 2022

VNM một trong những công ty sữa hàng đầu Việt Nam, chiếm thị phần khá lớn tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Trong năm 2022 nên kinh tế biến động rất nhiều nhưng VNM vẫn giữ được mức độ tăng trưởng ổn định. Quý 3/2022 VNM đạt doanh thu 16.000 tỷ VNĐ, lợi nhuận ròng đạt 2.300 tỷ VNĐ. 9 tháng đầu năm VNM ghi nhận khoản doanh thu 44.900 tỷ VNM, và lợi nhuận sau thuế đạt 6.700 tỷ VNĐ, kết quả kinh doanh khá ấn tượng trong khi nền kinh tế năm 2022 còn nhiều khó khăn, phải chịu tác động lớn từ nền kinh tế: Lãi suất tăng, thị trường bất động sản ảm đạm…

Dự báo kết quả kinh doanh năm 2023 và tăng trưởng kỳ tới

Năm 2023 VNM dự báo mức tăng trưởng doanh thu tăng 6.5% và lợi nhuận sau thuế là 15.9% so với cùng kỳ. Khoản doanh thu tăng dự kiến này dựa trên thị giá các chi phí đầu vào giảm tạo đà cho doanh thu tăng trưởng trong những kỳ tới.

Lãi suất tăng, nhưng VNM có lượng tiền mặt ròng 13.000 tỷ VNĐ, công ty sẽ hưởng lợi khi lãi suất tăng, cải thiện lợi nhuận quý 4/2022.

Trong những tháng vừa qua thị trường chứng khoán chứng kiến đà giảm sâu khi Vnindex lao dốc từ 1500 điểm giảm xuống chỉ còn 900 điểm, thị trường giảm mạnh nhưng cổ phiếu VNM vẫn giữ được mức giá khá ổn định và giao dịch quanh giá 77.000đ/CP. Đây là một trong số ít cổ phiếu ít giảm nhất trong khi thị trường giảm 50%.

Thị trường chứng khoán giảm mạnh, VNM là một trong những lựa chọn cho nhà đầu tư hạn chế rủi ro. Về dài hạn, thì VNM có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm.

Khi thị trường cổ phiếu bị áp đảo đà bán tháo, cổ phiếu VNM có thể thu hút dòng vốn đầu tư, phần nhiều vì giá cổ phiếu ít giảm và giữ được mức ổn định khi thị trường bất ổn, nhà đầu tư tái cơ cấu danh mục phần nhiều đã chuyển qua lựa chọn cổ phiếu VNM

Tham khảo thêm:

Phân tích báo cáo tài chính – hoạt động kinh doanh Công ty CP xi măn Ha Tiên ( HT1)

– Cách phân tích báo cáo tài chính 

Báo cáo tài chính Công ty cổ phần sữa VNM ( Nguồn: TCBS)

 

Tìm cửa hàng
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo